ลงประกาศขายบ้าน/ให้เช่าบ้าน ฟรี พร้อมวิธีการลงประกาศขาย/ให้เช่าบ้าน แนะนำ

ลงประกาศขายบ้าน/ให้เช่าบ้าน ฟรี พร้อมเทคนิคและวิธีการลงประกาศขาย/ให้เช่าบ้าน

หัวข้อบทความ

การเลือกเว็บไซด์เพื่อประกาศขายบ้าน วิธีประกาศ และเทคนิคการขายได้เร็ว

ลงประกาศขายบ้านฟรี propertyunit

การประกาศขายบ้านไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด จำเป็นที่จะต้องประกาศให้สังคมได้รับรู้ในวงกว้างจึงจะขายได้ และขายได้เร็ว รวมทั้งได้ราคาที่ต้องการ แต่ถ้าใช้เฉพาะวิธีปากต่อปากก็อาจได้ผลอยู่บ้างแต่ก็ในวงแคบหรือไม่กว้างพอ หรือเฉพาะในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ในสมัยก่อนที่สื่อสิ่งพิมพ์ทั้งประเภทรายวัน รายปักษ์ หรือรายเดือนยังมีอิทธิพลต่อผู้อ่าน ก็มีหนังสือพิมพ์ที่รับจ้างเพื่อลงประกาศขายบ้านโดยเฉพาะ ซึ่งในสมัยนั้นการประกาศขายบ้านก็ต้องอาศัยหนังสือพิมพ์ประเภทนี้กันมาก และส่วนใหญ่ก็มักจะได้ผลดี โดยมีอัตราค่าลงประกาศที่ไม่แพง ซึ่งทางสื่อจะคิดจากจำนวนคำที่ลงประกาศ หรือพื้นที่คอลัมน์ในการลงประกาศ แต่เมื่อถึงสมัยสื่อทางเทคโนโลยี หรืออินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทอย่ามาก ได้มีการสร้างเว็บไซด์ขึ้นมามากมายเพื่อการลงประกาศขายบ้าน และอสังหา ฯ อื่น ๆ โดยเปิดโอกาสผู้ที่ต้องการประกาศขายบ้านโพสต์ได้ฟรี ๆ ไม่ต้องเสียเงิน ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างมากมาย และได้ผลดีทั้งแก่เจ้าของเว็บไซด์เองในแง่ของความมีชื่อเสียงของเว็บไซด์ และผู้ลงประกาศเองที่จะขายบ้านได้ตามความประสงค์ การลงประกาศขายบ้านในเว็บไซด์ หรือในเฟสบุ๊ค จะมีผู้ที่ลงประกาศขายอยู่มากมายเปรียบเสมือนเป็นการแข่งขันในการขาย ของใครขายได้ก่อนก็ถือว่าประสบความสำเร็จ ส่วนที่ยังขายไม่ได้ก็คงต้องรอต่อไปอีกสักระยะ การประกาศขายบ้านทางออนไลน์มีส่วนดีหลายประการ ที่เห็นได้ชัดเจนได้แก่ไม่ต้องเสียเงินค่าประกาศ มีผู้เห็นในวงกว้าง แต่ก็มีข้อเสียเนื่องจากทางเว็บไซด์จะมีการกำหนดระยะเวลาในการประกาศ เช่น 7 วัน 15 วัน ซึ่งผู้ประกาศถ้ายังขายไม่ได้ก็ต้องเข้าดูหรือเข้าไปตรวจเช็คประกาศของตนให้ดี และอาจทำการต่ออายุการประกาศด้วยก็ได้ หรือปล่อยให้หมดเวลาไปตามที่กำหนด แล้วลงประกาศใหม่ก็ได้ เนื่องจากประกาศเก่าที่หมดอายุนั้นอาจมีข้อความ หรือประโยคในการประกาศไม่ถูกใจผู้อ่าน หรือไม่เข้ากับช่วงเวลาไปแล้วก็ได้ ซึ่งเรื่องทำนองนี้ผู้ประกาศจำเป็นต้องอัพเดทอยู่ตลอดเวลาจึงจะได้รับความสนใจจากผู้อ่าน หรือผู้ที่ต้องการซื้อบ้าน การโพสต์ประกาศขายบ้านทางออนไลน์ แล้วไม่เข้าไปอัพเดทหรือโพสต์แล้วปล่อยให้โพสต์หมออายุไปเองเป็นการสูญเปล่าโดยใช่เหตุ เว็บไซต์ในบ้านเราที่เปิดให้โพสต์ขายบ้านได้มีอยู่หลายเว็บไซต์ รวมทั้งเฟสบุ๊คที่มี Traffic ที่ดี และใช้งานได้ง่าย เป็นที่รู้จัก และอยู่ในอันดับ SEO ของ Google มีความเสถียรซึ่งถ้าได้ลงโพสต์ประกาศขายบ้านในเว็บไซต์เหล่านี้เชื่อว่าจะต้องขายได้ และขายได้เร็วเนื่องจากมีคนเข้าไปดูกันมากในแต่ละวัน ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวทางเราได้รวบรวมไว้ให้ผู้ที่ต้องการประกาศ 10 เว็บไซต์ซึ่งถือว่าเป็นเว็บไซด์ที่สามารถใช้งานได้ดีในขณะนี้ ได้แก่

 1. Prakard

เป็นเว็บไซต์ที่นับว่าน่าเชื่อถือได้เว็บไซด์หนึ่ง เนื่องจากมีอายุการใช้งานอยู่ในวงการมานานและไม่เคยมีความเสียหายอะไร ทำให้เป็นที่รู้จักของสังคมออนไลน์เป็นอย่างดี ให้บริการลงประกาศขายบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 2 ชั้น ตึกแถว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้า และอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ โดยมีอย่างครบวงจรได้แก่ ทั้งขาย ให้เช่า ซื้อ ฝากขาย โดยมีการแบ่งเป็นโซน แยกกันระหว่างกรุงเทพ ฯ และต่างจังหวัด เฉพาะในกรุงเทพ ฯ ก็จะจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วน ๆ เช่น พื้นที่ย่านรามอินทรา ก็จะรวมบึงกุ่ม บางกะปิ และสุขาภิบาล 1, 2, 3 มีนบุรี และบริเวณใกล้เคียงไว้ด้วย ซึ่งเป็นการง่ายของผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อจะได้เลือกโซนที่ต้องการได้นั่นเอง ส่วนย่านหรือโซนอื่น ๆ ก็จะจัดส่วนที่ใกล้เคียงกันให้อยู่ร่วมกันเพื่อง่ายต่อการค้นหาของผู้ที่ต้องการบ้านที่จะค้นหาได้อย่างรวดเร็ว

 1. Livinginsider

เป็นเว็บไซด์ที่ติดอันดับ SEO ของ Google อีกเว็บไซด์หนึ่ง มีผลทำให้เมื่อผู้ที่ต้องการค้นหาบ้านเสิร์ชหาได้ง่านเพราะจะเจอได้ก่อนใครโดยเฉพาะเมื่อใส่ชื่อโครงการหรือชื่อบ้านที่กำหนด แต่น่าเสียดายที่จะเป็นการประกาศเน้นเพื่อขาย และให้เช่าคอนโดเสียเป็นส่วนใหญ่ เป็นเว็บไซด์ที่มีความเสถียรได้ดีพอสมควร การลงประกาศหรือการโพสต์จะมีการกำหนดเวลา และวันที่ไว้เพื่อให้ทราบว่าเป็นประกาศใหม่หรือเก่า ซึ่งผู้เข้าชมจะได้ทราบว่าเป็นประกาศที่อาจขายหรือให้เช่าไปแล้วหรือยังอยู่

 1. DDproperty

เป็นทั้งในรูปแบบของเว็บไซด์และ App ที่สร้างรูปแบบได้ดี มีระบบการแยกเป็นสัดส่วนระหว่างบุคคลธรรมดาทั่วไปที่นาน ๆ จะเข้ามาดู หรือลงประกาศสักครั้งหนึ่ง กับบรรดานายหน้ามืออาชีพขายบ้านโดยเฉพาะที่เข้ามาเพื่อลงประกาศขายบ้านเป็นประจำ จึงเป็นเว็บไซด์ทางออนไลน์เพียงเว็บไซด์เดียวที่มีบรรดานายหน้าขายบ้างเข้ามาใช้งาน แระกาศขายบ้าน ที่ดิน คอนโด และการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ที่แยะที่สุดในประเทศไทย มีระบบการค้าหาที่ไม่ยากเย็นอะไร หรือเรียกว่าง่ายทีเดียวและครอบคลุมสิ่งที่ต้องการทั้งหมดไว้ในที่เดียว

 1. Baanfinder

อีกหนึ่งเว็บไซด์ที่จำได้ง่าย เนื่องจากมีชื่อที่เรียกได้ง่าย และเข้าใจได้เป็นอย่างดี มีรายละเอียดเรื่องบ้าน และอสังหา ฯ ที่ครอบคลุมอย่างกว้างขวาง ทั้งในกรุงเทพ ฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ ตัวเว็บไซด์สามารถที่จะใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยากทั้งการค้นหาและการเข้าเยี่ยม จากผลที่ได้รับก็แม่นยำถูกต้องมากกว่าผิดพลาด จึงเชื่อได้ว่าผู้ที่ต้องการซื้อ ขาย เช่า หรือให้เช่าถ้าได้เข้ามาใช้บริการแล้วจะไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน

 1. Condo Exchange Center

อันนี้เป็นสื่อทาง facebook ซึ่งก็นับว่าเป็นสื่อทางออนไลน์ได้เช่นกัน แม้ว่าจะไม่ใช่เว็บไซด์ แต่ก็มีจุดประสงค์ในการประกาศขายบ้าน คอนโด โดยอาจเน้นเฉพาะคอนโดมากสักหน่อย ก็คงไม่แปลกอะไร เนื่องจากคอนโดก็เป็นหลักทรัพย์ได้เช่นกัน และที่สำคัญคอนโดก็คือที่อยู่อาศัยในแนวดิ่งนั่นเอง ซึ่งปัจบันก็เป็นที่อยู่อาศัยที่มีผู้นิยมกันอย่างมาก โดยเฉพาะมีการเลือกไว้เป็นบ้านหลังที่สองเพื่อพักอาศัย หรือเพื่อการเปลี่ยนบรรยากาศและยังเป็นสินทรัพย์ที่สามารถจดจำนองกับธนาคารได้อีกด้วย สำหรับการเข้าเยี่ยมชมก็มีทั้งนักลงทุนซื้อขายคอนโด หรือเจ้าของเองที่มีวัตถุประสงค์เข้ามาเพื่อการประกาศขาย ประกาศดาวน์ หรือให้เช่าคอนโดด้วยตัวเอง

 1. Thaihometown

เป็นเว็บไซด์ที่มีการแบ่งประเภทของอสังหา ฯ ได้อย่างลงตัว มีผลทำให้ค้นคว้าหาสิ่งที่ต้องการได้ง่าย ครอบคลุมทั้งการขายบ้าน ชั้นเดียวสองชั้น คอนโด ที่ดิน ตึกแถว อพาร์ทเม้นท์ ทั้งการขาย และให้เช่า หรือต้องการเช่า เป็นเว็บไซด์ที่ดูง่าย ใช้งานง่าย การค้นคว้าสิ่งที่ต้องการได้ง่าย ผลลัพธ์ที่ออมาถือได้ว่ามีความถูกต้องมีความเป็นเอกลักษณ์ มีผู้เข้าชมจำนวนมากหรือประมาณ 30,000 ราย/วัน และมีการกดถูกใจวันละประมาณ 200,000 ครั้ง

 1. Poolprop

เป็นอีกเว็บไซด์หนึ่งที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ง่าย ครอบคลุมการขายทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ชั้นเดียวสองชั้น รวมทั้งคอนโด ที่ดิน มีระบบแผนที่เพื่อให้ค้นหาได้โดยสะดวก สามารถที่จะลงประกาศได้ทั้งภาษาไทย และภาษาต่างประเทศ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ภาษาจีน แต่ยังมีข้อด้อยที่ระบบมือถือ (Mobild Version) ที่ยังใช้งานได้ไม่ดีเท่าที่ควร

 1. Renthub

เป็นอีกเว็บไซด์หนึ่งที่สามารถทำอันดับ SEO ใน Google ได้เป็นอย่างดีในการเสิร์ทชื่อของสิ่งที่ต้องการ แต่จะเป็นเว็บไซด์ที่เน้นการให้เช่าหรือการปล่อยเช่าบ้านชั้นเดียวสองชั้น คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หอพัก ทั้งในกรุงเทพ ฯ และต่างจังหวัด เป็นเว็บไซด์ที่ใช้งานได้อย่างง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากในการค้นคว้าข้อมูล มีจำนวนการบอกการเข้าชมไว้ให้รับรู้ได้ว่ามีการเข้าชมมาแล้วเท่าไหร่ มี Version ภาษาอังกฤษให้สามารถใช้ได้ด้วย ซึ่งมีชาวต่างประเทศเข้าชมเพื่อหาบ้าน หรือคอนโดเช่าได้โดยสะดวกทางด้านภาษาอีกด้วย มีการเข้ารับชม และมีการประกาศสะสมประมาณ 11,000 รายการ

 1. Prakardproperty

เป็นเว็บไซด์ที่ไม่มีการเน้น SEO จึงอาจหาได้ยากสักหน่อยในสังคมออนไลน์ แต่เป็นเว็บไซด์ที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย หาบ้านที่ต้องการได้ง่าย และยังลงประกาศเรื่องบ้านได้ง่ายอีกต่างหาก มีเนื้อหาครอบคลุมในกลุ่มอสังหา ฯ ที่มีเคลือข่ายที่กว้างพอสมควร ในกลุ่มบ้านชั้นเดียว สองชั้น คอนโด ทาวน์เฮ้า ตึกแถว อพาร์ทเม้นท์ หอพัก และที่ดินเปล่า มียอดเข้าชมต่อวันสูงประมาณ 5,000 รายต่อวัน และยังมี Pageviews อีกประมาณ 25,000

 1. Kaidee

เป็นเว็บไซด์ขายของสารพัด แต่ก็มีการจัดส่วนไว้ต่างหากเพื่อแบ่งเนื้อที่เฉพาะให้กับการประกาศขายบ้าน ซึ่งมีผู้ที่ต้องการขายบ้าน ซื้อบ้านเข้าไปใช้บริการไม่น้อย แต่ก็อาจสู้เว็บไซด์อื่นที่เป็นเว็บไซด์ขายบ้าน ซึ้อบ้านโดยเฉพาะไม่ได้การประกาศซื้อขายบ้านต้องมีการสมัครเป็นสมาชิกจึงสามารถที่จะลงประกาศได้ เป็นอีกเว็บไซด์หนึ่งที่ใช้งานได้ง่าย มีการประกาศซื้อขายบ้านและให้เช่าไม่มากนัก จึงสามารถหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างครอบคลุม

จุดเด่นของการโพสต์ ลงประกาศขายบ้าน

การลงประกาศขายบ้าน

การลงประกาศขายบ้านเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด และสามารถที่จะขายบ้านได้โดยเร็ว ต้องมีการเขียนข้อความที่อ่านเข้าใจได้ง่าย สั้นแต่กระชับ โดยมีผู้รับจ้างในการเขียนประกาศเพื่อโพสต์ลงทางเว็บไซด์อย่างมืออาชีพรับจ้างในการเขียนให้ โดยถ้ามีผู้ติดต่อเพื่อจะทำธุรกรรมท่านเจ้าของบ้านจะเป็นผู้ที่รับสายด้วยตนเอง ผู้จ้างจะจ่ายเฉพาะค่าเขียน และค่าโพสต์เท่านั้นไม่มีค่านายหน้า และการเสียเงินเพิ่มอีกแต่อย่างใด จะทำการโพสต์ในเว็บหลัก ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ไม่มีการปะปนกับเว็บอื่น ๆ เช่นเว็บไซด์ที่มีการขายบ้านโดยเฉพาะ เช่นเว็บไซด์ Teedin 108.com, เว็บขายบ้านและที่ดิน.com, Poolprop.com, และ Prakard.com เป็นต้น นอกจากนั้นจะมีการแถมลงในโพสต์ประกาศทั่วไป เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายในกลุ่มอื่น ๆ ให้อีก เช่น ในเว็บไซด์ Pantipmarket.com และเว็บไซด์อื่น ๆ เป็นต้น การโพสต์จะโพสต์ด้วยมือไม่มีการโพสต์ด้วยการใช้โปรแกรม ซึ่งไม่ผิดกฎของเว็บไซด์ที่ลงประกาศ ผู้จ้างสามารถที่จะตรวจสอบได้ และเมื่อโพสต์เรียบร้อยแล้วจะมีการส่งลิงค์ที่โพลส์ให้ผู้ว่าจ้างดู

 • เทคนิคที่จะทำให้ขายบ้านได้อย่างรวดเร็ว

การขายบ้านจำเป็นที่จะต้องมีการประกาศเพื่อให้สังคมได้รับรู้ อย่างที่กล่าวแล้วข้างต้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่งบางท่านก็สามารถที่จะขายได้อย่างรวดเร็ว แต่บางท่านก็ขายไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่ก็มีการประกาศเช่นกัน จะว่าไปก็อาจเป็นเรื่องของดวงหรือความเฮงอย่างเดียวก็คงไม่ใช่ แต่ถ้ามาพิจารณากันให้ดีแล้วจะเห็นข้อบกพร่องที่อาจมองข้ามไปโดยการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ได้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวเราลองมาพิจารณากันเป็นข้อ ๆ บางครั้งก็จะเห็ฯถึงข้อบกพร่องเพื่อจะได้ทำการแก้ไขให้ถูกต้องเสีย และผลก็คือการขายบ้านได้นั่นเอง การขายบ้านให้ได้ หรือให้ขายได้โดยเร็วควรพิจารณาเรื่องดังต่อไปนี้

  • การตั้งราคาที่เกินจริง

การตั้งราคาบ้านให้สูงเกินไป เป็นความผิดพลาดอย่างหนึ่งของผู้ที่ต้องการขายบ้าน ทำให้ไม่สามารถขายบ้านได้เนื่องจากอาจไม่มีคนสนใจเพราะเห็นว่ามีราคาที่สูงเกินไป อย่าลืมว่าผู้ที่ต้องการซื้อบ้านเขาก็ได้หาข้อมูลเรื่องบ้านมาแล้วโดยเฉพาะในเรื่องราคา หรือได้มีการเปรียบเทียบราคาบ้านจากที่อื่นมาแล้ว เมื่อมาเห็นราคาขายบ้านของเราที่สูงหรือแพงกว่าก็คงไม่มีใครต้องการจ่ายในราคาที่แพงกว่าอย่างไม่สมเหตุสมผล ทางที่ดีและทำให้ขายได้ควรตั้งราคาที่อยู่บนพื้นฐ่านของความเป็นจริงจะดีกว่า โดยอาจตั้งราคาจากการคำนวณเนื้อที่ของบ้าน ตามราคาของโครงสร้าง สภาพบ้าน อายุของบ้าน ซึ่งก็น่าจะมีราคากลางไว้ให้อ้างอิงได้ หรือถ้ามีปัจจัยอื่นในการนำมาคำนวณก็ต้องมีการบอกกล่าวกันให้ชัดเจน ถ้าตั้งราคาได้อย่างที่กล่าวก็อาจทำให้ขายได้เร็วขึ้น เนื่องจากเป็นราคาบ้านที่เหมาะสมมากกว่า

  • สภาพบ้านต้องพร้อมที่จะขาย

ถ้าบ้านที่จะประกาศขายมีสภาพบ้านที่ดี พร้อมเข้าอยู่ก็น่าจะขายได้เร็วกว่าเนื่องจากผู้ซื้อเมื่อซื้อแล้วก็คงต้องการเข้าอยู่อาศัย หรือใช้งานอย่างเต็มที่ แต่ถ้าเป็นบ้านที่มีสภาพไม่พร้อมก็คงยังขายไม่ได้หรือต้องรอก่อน เนื่องจากผู้ซื้อจะต้องพิจารณาทุกรายละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ความคุ้มค่าเท่านั้นที่ผู้ซื้อพร้อมที่จะจ่ายเงิน ดังนั้นถ้าต้องการที่จะขายบ้านให้ได้ราคาและขายได้โดยเร็ว ก็ต้องหันมาดูบ้านให้อยู่ในสภาพที่พร้อมขาย และสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งจะเป็นไม้เด็ดในการขายนั่นเอง

  • การขายบ้านไม่ควรมีการเร่งเร้าจนเกินไป

การสร้างความรำคาญให้กับผู้ซื้อบ้านโดยไม่เกรงใจ หรือให้เกียรติเพื่อปิดการขายให้เร็ว อาจทำให้ต้องเสียโอกาสในการขายไปได้ง่าย ๆ เนื่องจากอาจทำให้ผู้ซื้อมองไปว่าอาจไม่บริสุทธิ์ใจแม้ว่าจะไม่มีอะไรก็ตาม ดังนั้นไม่ควรเร่งเร้าให้ผู้ซื้อตัดสินใจควรให้ผู้ซื้อได้พิจารณาด้วยตนเอง ให้เวลาเขาเพื่อการสำรวจบ้านทุกตรารางนิ้วจะดีที่สุด พร้อมให้คำตอบในทุกปัญหา และยอมรับในการปรึกษาอย่างจริงใจ จะทำให้เห็นถึงความบริสุทธิ์ใจในการขาย ทำให้ขายบ้านได้เร็วและถูกใจผู้ซื้อมากกว่า

  • ประชาสัมพันธ์น้อยไปหน่อย

การประกาศขายบ้านอาจต้องมีวิธีการที่มากกว่าการติดป้ายขายไว้หน้าประตู ซื่งสมัยนี้การใช้โซเชียลหรือเว็บไซด์ออนไลน์กำลังได้รับความนิยม ก็ควรต้องใช้ให้เป็นประโยชน์ ที่ขายบ้านไม่ได้หรือขายได้ช้าไม่ทันใจอาจเป็นเพราะว่าขาดการประชาสัมพันธ์ในส่วนนี้ไปก็ได้ ลองทำความเข้าใจกับเทคโนโลยีออนไลน์ดู แล้วจะเห็นว่าผลที่ได้รับนั้นเกินคาดหมายทีเดียว แต่เมื่อใช้เทคโนโลยีในการประชาสัมพันธ์หรือการโฆษณาทางออนไลน์จำเป็นต้องเข้าไปดูบ่อย ๆ เพราะถ้าโฆษณาแล้วไม่สนใจอาจถูกตัดออกไปได้ หรือหมดเวลาตามกำหนดที่ทางเว็บไซด์ให้ไว้ก็ได้

  • ต้องประเมินลูกค้าให้ดี และถูกต้อง

ในกลุ่มผู้ที่สนใจมาดูบ้านที่จะขาย ย่อมมีทั้งลูกค้าที่ต้องการจริง และเพียงมาดูผ่าน ๆ ไปเท่านั้น การประเมินลูกค้าจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก บางครั้งผู้ที่ดูว่าไม่ค่อยสนใจกลับเป็นผู้ซื้อมากกว่าผู้ที่ดูเหมือนว่าให้ความสนใจมากก็ได้ ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกคนโดยเท่าเทียม และไม่มองข้ามลูกค่าทุกคนเพราะเขาก็คือคนหนึ่งที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จในการขายได้ในที่สุด การขายบ้านอาจมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นอยู่เสมอบางครั้งเพียงโทร.มาเพื่อสอบถามราคาและรายละเอียดเล็กน้อย แต่พอเอาจริงกลับกลายเป็นลูกค้าไปแล้ว ตรงข้ามกับประเภทที่มาดูแล้วดูอีกแต่ไม่ตัดสินใจสักที ดังนั้นการประเมินลูกค้าให้ดีและถูกต้องจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการขายบ้าน

  • ขายด้วยตนเอง หรือต้องใช้นายหน้า

เจ้าของบ้านที่ต้องการขายบ้าน แบ่งเป็นสองประเภท คือ ขายด้วยตนเอง และการใช้นายหน้าเป็นตัวช่วย สำหรับผุ้ที่ขายบ้านด้วยตนเอง จำเป็นต้องศึกษาข้อกฎหมาย และรายละเอียดต่าง ๆ ให้ดี โดยเฉพาะปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นทั้งก่อนการขายและหลังการขาย หรืออาจมีที่ปรึกษาทางด้านอสังหาริมทรัพย์ไว้คอยให้คำปรึกษาด้วยก็จะดีไม่น้อย สำหรับผู้ที่ต้องจ้างนายหน้ามาเพื่อช่วยในการขายต้องรู้และอ่านสัญญาให้ดี และต้องทำความเข้าใจอย่างละเอียดก่อนที่จะตกลงจ้างมาช่วยขายบ้าน โดยเฉพาะในเรื่องเงินไม่ว่าจะเป็นค่านายหน้าที่จะต้องจ่าย ค่าโอนบ้านหรือโอนกรรมสิทธิ์ในการขายบ้านให้ผู้ซื้อ เพื่อเป็นการป้องกันข้อพิพาทในภายหลัง เนื่องจากความเข้าใจผิด หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ดูข้อดีข้อเสียของการฝากขายบ้านที่ดินกับนายหน้า ได้ที่นี่ ลงประกาศขายที่ดิน

  • ไม่ควรรอขายในช่วงพีค

บ้านไม่ใช่สินค้าที่ต้องรอช่วงโปรโมชั่น หรือช่วงลดราคา เพราะบ้านไม่ใช่สินค้าประเภทนั้น แต่เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีผู้ต้องการอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องรอขายในช่วงเวลาเหล่านั้น เนื่องจากในช่วงเวลาที่มีการประกาศขายกันมากอาจมีผู้ที่ต้องการเข้ามาสนใจมากก็จริง แต่ถ้าคิดในมุกกลับอาจทำให้เสียโอกาสได้เนื่องจากผู้ซื้อมีที่ให้เลือกมากนั่นเอง การขายบ้านควรประกาศขายในหลาย ๆ ช่องทางทั้งช่องทางธรรมชาติและออนไลน์ ซึ่งได้แก่ การติดประกาศไว้หน้าประตูบ้าน และลงในเว็บไซด์ออนไลน์ ทั้งนี้เพื่อให้สังคมได้รับรู้ในวงกว้างจึงจะมีโอกาสทางการตลาดมากขึ้นและเป็นช่องทางในการขายได้ดีกว่า

ทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเว็บไซด์การประกาศขายบ้าน หรือวิธีอื่น ๆ เป็นช่องทางในการขายบ้านให้ได้โดยเร็ว และเข้าถึงผู้ที่ต้องการซื้อบ้านได้มากกว่า ถ้าต้องการประสบความสำเร็จในการขายบ้านก็ลองนำมาใช้ได้ครับไม่มีการสงวนลิขสิทธิ์

การลงประกาศให้เช่าบ้าน ให้มีคนเช่าบ้านง่ายขึ้น

การลงประกาศเช่าบ้าน